Lượt xem: 1114

Au Pair là một chương trình không hề khó để tham gia, tuy nhiên bạn sẽ vẫn cần đạt những điều kiện nhất định. Hãy kiểm tra xem bạn có thiếu điều gì không nhé.

  1. Nữ tuổi từ 18 – 26 (khu vực miền Bắc) và 18 -25 (khu vực miền Nam), tính tới thời điểm nộp hồ sơ. Vẫn có các bạn Au Pair là nam tuy nhiên không phổ biến.
  2. Sinh viên Cao đẳng, Đại học hoặc vừa mới tốt nghiệp. Việc bạn là sinh viên sẽ được các Gia đình Gast đánh giá rất cao và giúp bạn nhanh chóng tìm được những gia đình tốt.
  3. Có mục đích thực sự muốn tìm hiểu ngôn ngữ – văn hoá các nước nói tiếng Đức.
  4. Yêu trẻ em, biết làm nội trợ, công việc nhà. Trở thành Au Pair bạn sẽ dành khá nhiều thời gian với trẻ nhỏ và nếu bạn là người yêu trẻ em thì một năm của bạn sẽ trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.
  5. Không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm. Điều này là cần thiết đối với bất cứ ai chứ không chỉ Au Pair
  6. Làm bài kiểm tra Tiếng Đức tại Văn phòng của Công ty , phỏng vấn trực tiếp với đại diện của Flycom 

 

Các giấy tờ cần thiết chương trình Au Pair Đức

Các bạn chắc hẳn đều đã có thừa những điều kiện bên trên rồi phải không? Nếu vậy chúng ta hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì nếu muốn trở thành Au Pair nhé.

  1. - 04 ảnh thẻ 3,5 x4,5cm nền trắng. Ảnh này cũng sẽ được dùng để xin visa nên bạn nhớ làm đúng kích thước.
  2. - Ảnh chụp với gia đình, bạn bè hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Điều này giúp gia đình nuôi biết bạn là người năng động và thân thiện.
  3. - Ảnh chụp với trẻ em. Bạn nên chụp ảnh rõ nét, sáng mặt, ánh sáng tốt, ảnh chụp với các em bé nên là những bức ảnh mang tính hoạt động trong nhiều môi trường hoàn cảnh khác nhau. Bạn cần thể hiện cho Gia đình Gast rằng bạn là mẫu người yêu quý trẻ em và đáng tin tưởng.
  4. - Form điền của chương trình, form này bạn sẽ được Tổ chức cấp và được hướng dẫn điền rất chi tiết.
  5. - Chứng chỉ của chương trình: Do Flycom cấp cho sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình Au Pair. Chứng chỉ này giống như một sự công nhận về phẩm chất cho bạn nhờ đó bạn sẽ “có giá” hơn rất nhiều so với những Au Pair không được tổ chức nào chứng nhận.
  6. - Chứng chỉ Childcare: bạn sẽ được tham dự khóa đào tạo về lý thuyết và thực hành của Flycom để có đủ năng lực, tự tin khi tham gia chương trình. Công việc chính của một Au Pair là chăm sóc các em nhỏ và với chứng chỉ này các bạn sẽ rất dễ tìm được các gia đình tốt và dễ dàng xin visa.
  7. - Thư viết cho gia đình (viết bằng tiếng Đức và trên giấy A4). Đây giống như một bản tự giới thiệu về bản thân bạn, nó sẽ thể hiện cá tính và mong muốn trở thành một Au Pair của bạn. Vì vậy bạn cần đầu tư nhiều công sức cho bức thư này và tin vui cho bạn là Flycom sẽ hỗ trợ bạn để có một bức thư hoàn hảo nhất.
  8. - Phiếu đăng ký tham gia chương trình: Theo mẫu bạn sẽ được cung cấp.
  9. - Giấy khai sinh
  10. - Bằng tốt nghiệp PTTH
  11. - Giấy báo điểm thi đỗ vào Đại học, Giấy gọi vào Đại học
  12. - Xác nhận là sinh viên hoặc thẻ sinh viên
  13. - Bảng điểm các kỳ đã học
  14. - Bằng tốt nghiệp Đại học
  15. - Bảng điểm Đại học
  16. - Chứng chỉ tiếng Đức
  17. - Hộ chiếu bản gốc

Từ mục 8 đến mục 14 cần được dịch công chứng sang tiếng Đức và thay đổi tùy theo trường hợp cá nhân của bạn. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn tham gia chương trình, Flycom sẽ hỗ trợ các bạn dịch thuật công chứng hồ sơ chương trình.

Các bước tham gia Au Pair Đức như thế nào?

Từ lúc bắt đầu làm hồ sơ cho tới khi bạn lên đường sang nước ngoài làm Au Pair sẽ là khoảng vài tháng. Dưới đây là những mốc quan trọng trên hành trình trở thành một Au Pair của bạn.

  1. Bạn tìm hiểu về chương trình Au Pair Đức, đăng ký và nộp hồ sơ tại Flycom. Đây là lúc bạn sẽ nộp toàn bộ những giấy tờ đã nêu ở phía trên cho Flycom để các tư vấn viên giúp bạn hoàn thiện hồ sơ.
  2. Sau khi kiểm tra thông tin và hồ sơ, Flycom sẽ tìm kiếm và giới thiệu những gia đình phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể tìm hiểu nhiều gia đình trong số đó để chọn được gia đình mà mình thích nhất.
  3. Sau khi đã chọn được một gia đình, bạn sẽ bắt đầu nói chuyện qua điện thoại, trao đổi thư, email, thông tin với bố mẹ nuôi trước khi đi đến quyết định chính thức. Điều này cũng giúp bạn hiểu kỹ hơn về gia đình mà bạn sẽ gắn bó trong 1 năm tới và họ cũng hiểu hơn về bạn.
  4. Sau khi quyết định chọn gia đình, bạn sẽ nhận được toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc xin VISA.
  5. Flycom sẽ luyện phỏng vấn và hướng dẫn bạn làm thủ tục xin VISA tại Đại Sứ Quán. Nhiều bạn thường đánh giá thấp tầm quan trọng và độ khó của buổi phỏng vấn Visa đi Au Pair Đức và đã không thể nhận được VISA. Để giúp bạn không vấp phải những sai lầm đáng tiếc đó, Flycom sẽ hướng dẫn chi tiết những bí quyết để nhận được visa nhanh chóng và thuận lợi nhất.
  6. Khi đã có VISA, bạn chỉ việc bay sang Đức, gia đình bố mẹ nuôi sẽ ra tận sân bay để chào đón bạn.
  7. Sau 1 năm tham gia chương trình, bạn có thể ở lại để tiếp tục tham gia chương trình du học tại Đức nếu được chấp nhận bởi chính phủ và trường học tại Đức.

 

Trên đây là những điều cơ bản nhất về chương trình Au Pair Đức từ các điều kiện, các thủ tục bạn cần chuẩn bị cho đến những bước trong hành trình trở thành Au Pair của bạn. Hy vọng bạn đã tìm cho mình được những thông tin bổ ích. Có thể bạn sẽ vẫn còn nhiều điểm thắc mắc, đừng ngại ngần để lại câu hỏi của bạn trong mục đăng ký ở dưới, Flycom sẽ chủ động liên lạc và tư vấn miễn phí cho bạn.

 

Hỗ trợ trực tuyến
02466871223
  • Hotline 1 (Ms. Chung)
    0989869728
  • Hotline 2 (Ms. Hà)
    01642107555
Hình ảnh
Theo dõi Facebook
Thống kê truy cập
Cảm nhận của học viên
  • Nguyễn Thị Nga
    Nguyễn Thị Nga - K46
    Mình thích phong cách dạy dễ hiểu và vui của thầy Thomas, thầy lại cực kool khi dạy bọn mình tiếng lóng Đức ^^  Khi sang Đức học tập mình làm các bạn Đức tròn mắt khi nói những câu tiếng lóng mà chỉ có người Đức mới nói được. Giờ nhớ lại mới thấy cảm ơn thầy đã tạo hành trang cho hành trình học tập ở Đức của mình.
  • Thu Lê
    Thu Lê - k45
    Mình nghĩ mình đã lựa chọn đúng khi đăng kí theo học tại đây. Mình đã tham khảm nhiều nơi, nhưng không có chổ nào có thầy giáo tốt để luyện tiếng cả.
    Vì xác định sang Đức thì tiếng tôi phải th
    ật tốt và được tiếp xúc nhiều với giáo viên bản địa nên mình đã chọn Flycom để giúp tôi hoàn thành ước mơ được sang Đức học tập và làm việc! Cảm ơn các anh chị nhân viên và thầy cô ah!
  • Thùy Duyên
    Thùy Duyên -
    Tôi nghĩ mình đã chọn đúng Công ty để gửi gắm ước mơ của mình vào đấy ^^ 
  • Huỳnh Anh Dũng
    Huỳnh Anh Dũng -
    Cứ tưởng sang Đức thì sẽ khó lắm, nhưng sau khi học và luyện thi tiếng ở Trung tâm thì e thấy cũng bình thường thôi ạ! Nói chung là nhân viên và giáo viên khá chuyên nghiệp nên nếu có bạn em muốn đi Đức, e sẽ giới thiệu đến Flycom làm hồ sơ và luyện tiếng cho chuẩn ạ!
  • Hoàng Nam
    Hoàng Nam -
    Mình muốn sang Hamburg học ngành quản trị kinh doanh nên đang cố cày tiếng Đức các bạn ah. Mình học được 3 tháng rồi. Hy vọng hết 6 tháng mình có thể thi đạt B1 như các anh chị đã học ở đây. Chúc trung tâm và các bạn học tốt nhé!